QC tại các tỉnh miền Tây

Quảng cáo ngoài trời

tại Các tỉnh miền TâyCách để quảng cáo

tại các tỉnh Miền Tây
Quảng cáo ngoài trời là tất cả các lọai hình quảng cáo được trưng ra trước mắt bạn ngay khi bạn vừa bước ra khỏi nhà. Chính các tác động trực quan này đã làm nên hiệu quả đáng kể trong việc xây dựng thương hiệu, tăng cường bán hàng. Nói đến quảng cáo ngoài trời bạn có thể nghĩ ngay đến các bảng, biểu trên đường mình hay nhìn thấy. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả các loại hình quảng cáo ngoài trời. Bài viết sau là tổng hợp các hình thức mà có thể bạn chưa để ý.
Theo đó quảng cáo ngoài trời được phân ra gồm 4 loại chính thức: POSM, Billboard , Street Furniture , Transit.MT 2


1. Quảng cáo ngay tại địa điểm bán hàng ( POSM ) : Ở đây, quảng cáo ngoài trời có thể đi kèm với bộ nhận dạng thương hiệu. Các bảng hiệu với màu sắc điển hình, standy, poster….. tạo cho cửa hàng của bạn một không khí mua sắm bận rộn, lôi cuốn người mua. Nếu bạn đang có một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hay có sản phẩm mới, đừng ngần ngại treo một poster, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút sự chú ý và kích thích mua sắm. Quảng cáo ngoài trời không có nghĩa là không nằm trong các tòa nhà mà “ngoài trời” ở đây có nghĩa “ bên ngoài nhà của bạn”. Đặc biệt tại các địa điểm này, khách hàng tiềm năng của bạn đang trong một trạng thái mua sắm. Các bảng biểu của bạn sẽ giúp khơi gợi khách hàng mua ngay tại lúc đó. Nếu họ không làm vậy. Hãy yên tâm, chúng vẫn có tác dụng nhắc nhớ trong những lần mua sắm sau này.2. Bảng, biểu ( Billboard ):

Là các bảng, Pano thường được đặt ở tầm cao, trên các đường quốc lộ, nóc nhà, tường các tòa nhà lớn… Các bảng này phải được xây dựng rất kiên cố, có kỹ thuật từ thiết kế đến xây dựng. Chúng thường đứng độc lập đứng độc lập và trông rất hoành tráng. Kích thước lớn như vậy là một ưu điểm để thu hút, chỉ cần thêm vào sự sáng tạo, ấn tượng về màu sắc, thiết kế là có thể tạo ấn tượng cho tất cả mọi người…
Đây là loại hình phù hợp cho các ngành về tiêu dùng, thực phẩm, công nghiệp, bưu chính viễn thông hoặc đồ gia dụng…Đây cũng là loại hình vừa kết hợp giữa quảng cáo truyền thông và các mảng khác. Các hộp đèn, bảng chiếu điện tử, màng hình LCD, LED… cũng được tính là quảng cáo tầm cao. Tuy kích thước có thể nhỏ hơn nhưng phần thiết kế hiện đại với đèn chiếu, hình ảnh sinh động, các đoạn phim cũng có tác động không hề thua kém các pano lớn.


MT 1


3. Quảng cáo trên đường ( Street furniture ) : Thường nằm vị trí dưới thấp, treo bên đường ví dụ như tại các điểm chờ xe buýt, các ki ốt, buồng điện thoại, băng rôn, cột điện… Một trong các yếu tố quan trọng cần lưu ý đến là thời gian người xem sẽ bỏ ra để đọc thông tin quảng cáo trên các bảng này. Trong lúc ngồi chờ buồn chán, những tấm Poster này sẽ là sự xao nhãng được chào đón. Khách hàng tiềm năng cũng có thể đọc kỹ hơn các nội dung. Hãy dùng màu sắc, ý tưởng và thông điệp rõ ràng để cuốn hút người xem đặc biệt là những người đang trên đường mua sắm… Để có thể tận dụng tốt hình thức này, bạn nên tuân thủ các quy định pháp luật về quảng cáo ngoài trời, ý thức bảo vệ môi trường, góp phần mang lại cho khu vực nét đẹp cho khu vực quảng cáo
Hình thức này không chỉ được dùng bởi các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế mà hiện còn đang được các cơ quan chức năng ban ngành sử dụng để tuyên truyền các vấn đề về văn hóa, chính trị, an ninh xã hội…
4, Quảng cáo ngoài trời di động ( Transit ) : được dán trên các xe buýt, taxi, xe lửa, tàu thuyền…Đây là những loại hình quảng cáo tuy có kích thước nhỏ nhưng rất bắt mắt. Các hình ảnh và hiệu ứng đập ngay vào mắt người tiêu dùng. Thông thường các sản phẩm được quảng cáo theo hình thức này là các sản phẩm tiêu dùng, nước giải khát… Chi phí cho loại hình này tuy rẻ hơn loại hình Pano, bảng biểu nhưng lại vô cùng hiệu quả, vì các phương tiện này di chuyển liên tục nên có thể tiếp cận một số lượng lớn người xem. Đây chính là thế mạnh lớn nhất của loại hình quảng cáo ngoài trời di động.
Chính vì quảng cáo ngoài trời rất đa dạng và được thể hiện dưới nhiều hình thức, nên để tận dụng triệt để tác dụng của nó, bạn nên chọn cho mình một loại hình phù hợp với ngân sách quảng cáo. Hãy gặp các chuyên gia để được tư vấn tốt nhất cả về hình thức, ý tưởng và thực hiện. Một chuyên gia tốt sẽ phân tích cho bạn loại hình nào sẽ phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.


MT 3


Cần đầu tư cơ sở hạ tầng cho việc quảng cáo ngời trời. Quảng cáo ngoài trời được thực hiện tốt góp phần tôn lên vẻ đẹp của thành phố.
Thực hiện minh bạch việc đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn, đúng pháp luật đối với các doanh nghiệp quảng cáo
Các cơ quan ban ngành cần phối hợp chặt chẽ để cùng nhau quản lý các vấn đề này.
Cần nâng cao ý thức của người dân cũng như tuyên truyền cho các doanh nghiệp về luật quảng cáo ngoài trời. Cần tổ chức giám sát trước, trong và sau khi thực hiện các đợt quảng cáo ngoài trời này.
Luật có thể thắt chặt các quy định chung tuy nhiên cũng nên khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, đổi mới từ phía doanh nghiệp quảng cáo. Vì sự sáng tạo bao giờ cũng làm cho cuộc sống thêm màu sắc.
Quảng cáo ngoài trời, một vấn đề không phải mới nhưng hết sức quan trọng cần được sự quan tâm của tất cả cộng đồng xã hội.